Cách tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào?

Cách tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào? Tập con bú bình là một trong những khó khăn lớn mà rất nhiều bà mẹ đau đầu. Vì phải đi làm sau 6 tháng nghỉ thai sản nên các mẹ đành phải cho con bú bình thôi, cơ mà con lại rất khó khăn mới chịu bú bình. Các mẹ thử áp dụng cách của em tập cho bé bú bình nhé.
Đầu tiên là các mẹ phải thật kiên định và kiên trì với bé nha, phải cố gắng cho bé tập bú bình, đừng vì thương quá mà bỏ lỡ giữa chừng sẽ rất khó nha các mẹ. Nhưng các mẹ cũng nên hút sữa để cho bé bú nhé, đừng bỏ phí vì sữa mẹ luôn tốt nhất cho trẻ. Hãy cùng cafesuckhoe tìm hiểu cách tập cho bé bú bình dưới đây.
Cách tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào?
Cách tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào?
 

1. Lựa loại núm mềm như vú mẹ

Các mẹ nên tìm mua loại núm mềm như vú thật ý. Em dùng loại núm của Philips Avent cũng khá Ok. Các mẹ đi siêu thị lựa trước cho chắc rồi lên Lazada mua cho rẻ nha, em toàn mua đồ cho bé trên đây thôi.
 
Ngoài ra còn loại Comotomo cũng được nhiều mẹ dùng nhưng giá hơi đắc tí.Chọn núm vú giả tốt là bước đầu xém thành công rồi đó các mẹ 

2. Cho bé bú sữa mẹ trong bình, 

Bạn hút sữa và ủ ấm ấm cho bé rồi mới cho bé bú. Nên đợi bé đói thật đói thì bé mới chịu bú nhé. Tốt nhất mẹ nên nhờ ai đó cho bé bú, không là bé sẽ đòi ty mẹ cho xem. Lúc bé thật đói thì bé mới dễ chịu bú bình hơn.
 
Lúc cho ty gỉa vào miệng bé, nhớ là bóp nhẹ bình để sữa chảy ra nhé, bé thấy ngọt sữa sẽ tự bú tiếp. Các mẹ cũng có thể làm lỗ trên núm ty to hơn tí cho sữa dễ chảy ra nha.

3. Dụ bé bú lúc buồn ngủ hoặc lúc đang ham chơi

Những lúc này bé đang mất cảnh giác, các mẹ cứ cho bé bú bình ngay và luôn, dần thì bé sẽ quen với bình ngay thôi hihi

4. Tư thế cho bú bình, Cách tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm

Lúc đầu, các mẹ có thể ẵm bé để dụ bé, về sau thì nên cho bé nằm gối và bú nhé. Tốt nhất các mẹ nên cho bé nằm trên gối kê hơi cao cho thoải mái và quen, để sau này mẹ đi làm rồi bé vẫn có thể bú ngon, bú giỏi mà không đòi mẹ ẵm hay là nhõng nhẽo gì nhé.
 
Mẹ chú ý khi con bú thì canh cho sữa ngập núm ty nha, để bé không nút không khí sẽ bị sặc nhé.
 
Lưu ý, các mẹ nên cho bé tập bú bình với sữa của mẹ trước, khi bé quen rồi mới dần tập cho bé bú bình với sữa ngoài nha. Các mẹ cũng nên cố gắng cho bé bú sữa mẹ ít nhất là hết 1 năm đầu tiên để bé có sức đề kháng tốt và phát triển tốt hơn nhé.
 
Cuối cùng, các mẹ nên kiên trì với con nha, bé nào thì cũng đều khó tập bú bình cả, quan trọng các mẹ cần thật kiên trì và nhờ sự giúp đỡ của bà nội, bà ngoại giúp cho cháu bú. Bé nào đói thì cũng sẽ chịu bú thôi nên các mẹ không cần quá lo nhé.