Cách test kem chống nắng tránh bị kích ứng da hiệu quả cho mùa hè

Cách test kem chống nắng tránh bị kích ứng da hiệu quả cho mùa hè
Cách test kem chống nắng tránh bị kích ứng da hiệu quả cho mùa hè

Cách test kem chống nắng tránh bị kích ứng da hiệu quả cho mùa hè. Mùa hè là thời gian bạn có nhiều hoạt động ngoài trời, hơn nữa bạn vẫn phải đi lại ngoài đường đầy nắng. Ðiều đáng nói ở đây là ánh nắng mùa hè chứa nhiều tia cực tím có hại cho làn da. Một giải pháp chống nắng là dùng kem chống nắng. Vậy nên dùng kem chống nắng thế nào cho đúng để mang lại hiệu quả? Hãy cùng cafesuckhoe tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Cách test kem chống nắng tránh bị kích ứng da hiệu quả cho mùa hè

Để tránh bị viêm da kích ứng hoặc dị ứng thì trước khi dùng kem chống nắng, bạn nên bôi thử một vùng nhỏ trên trán hoặc vùng cạnh má (nơi có tóc che phủ).

Để tránh bị viêm da kích ứng hoặc dị ứng thì trước khi dùng kem chống nắng, bạn nên bôi thử lên một vùng da nhỏ trên trán hoặc vùng cạnh má (nơi có tóc che phủ), bôi trong 3 ngày liên tiếp, nếu không có phản ứng gì thì mới bôi rộng ra toàn bộ mặt. Bôi một lớp mỏng, vì nếu bôi dày sẽ làm tắc nang lông.

Nếu da bạn là loại da dầu quá thì nên bôi kem kiềm dầu trước khi bôi kem chống nắng. Nếu da khô quá thì nên bôi kem giữ ẩm trước khi bôi kem chống nắng. Một số loại kem chống nắng có màu trắng hoặc màu nền bạn có thể sử dụng làm kem lót trang điểm. Tránh dùng kết hợp kem chống nắng với các loại thuốc bôi ngoài da khác vì có thể các thành phần trong các loại thuốc bôi ngoài da sẽ tương tác với kem chống nắng gây nên tình trạng kích ứng da, giảm tác dụng của kem chống nắng, giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc bôi ngoài da rất nhiều.

Cần quan sát sự bất thường khi bôi kem chống nắng. Sau một thời gian bôi kem chống nắng, nếu có bất kỳ các dấu hiệu như mẩn đỏ, ngứa, nổi mụn thì bạn phải ngừng bôi và đi khám bác sỹ chuyên khoa da liễu để có điều trị thích hợp.

Bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày?

Nếu bạn chỉ thoa kem chống nắng 1 lần trong ngày, đây dường như là quan niệm sai lầm khi sử dụng kem chống nắng của rất nhiều người, một phần do chủ quan cứ nghĩ rằng thoa kem chống nắng 1 lần sẽ giúp bảo vệ làn da cả ngày, một phần do chị em muốn tiết kiệm chi phí khi dùng kem chống nắng. Tuy nhiên, chính sai lầm này lại dẫn đến nhiều hậu quả khác mà quan trọng nhất là làn da của bạn không được bảo vệ một cách tối ưu.

Vì vậy trước khi ra ngoài nắng 30 phút hoặc ít nhất 2 lần 1 ngày, cách nhau 5-6 tiếng bạn nên bôi lại kem chống nắng để giữ được vai trò bảo vệ tốt nhất của kem chống nắng!

Chúc các bạn giữ gìn làn da mùa hè thật tốt với cách test kem chống nắng trên nhé!