Hướng dẫn cách làm lòng xào dưa cải chua ngon, không bị đắng

Hướng dẫn cách làm lòng xào dưa cải chua ngon, không bị đắng. Lòng xào dưa là món ăn đơn giản mà được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là cánh mày rau. Vậy làm thế nào để có món lòng xào dưa ngon nhất, hãy cùng cafesuckhoe tham khảo cách làm dưới đây.

Hướng dẫn cách làm lòng xào dưa cải chua ngon, không bị đắng
Hướng dẫn cách làm lòng xào dưa cải chua ngon, không bị đắng

Nguyên liệu món lòng xào dưa cải chua

Lòng lợn: 600gr

Dưa muối chua: 1 bát

Hành khô + ớt + hành lá

Rau thơm ăn kèm

Hướng dẫn chi tiết cách làm lòng xào dưa

Bước 1: Lòng sau khi mua về lộn trái bóc sạch lớp màng mỡ, sau đó cho muối vào bóp thật kĩ rửa lại với nước sạch nhiều lần. Cuối cùng dùng chanh xát để làm sạch lòng.

Bước 2: Rửa qua lòng lợn với muối và rượu cho sạch, sau đó cho vào nồi luộc lòng cùng ít muối. Luộc chín tới và vớt ra ngâm với nước lạnh, có thể cho thêm nước cốt chanh để lòng trắng và giòn, Sau đó, cắt lòng thành từng khúc vừa ăn để riêng ra bát.

Bước 3: Dưa chua nên chọn dưa có màu vàng óng, phần bẹ nhiều hơn phần lá ăn sẽ giòn hơn. Sau đó vắt sạch nước và rửa qua với nước lọc cho bớt chua.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn nóng, rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho lòng vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn xúc ra đĩa.

Tiếp theo, cho hành vào chảo phi thơm rồi cho dưa chua vào xào chín, thêm hành tươi vào đảo đều. Cuối cùng cho lòng vào đảo đều đun thêm 5 phút là tắt bếp.

Lưu ý: Để món lòng xào dưa không bị đắn, dai khi mua lòng nên mua những đoạn lòng bé, có màu trắng hồng, tròn và có ống ruột căng, chất dịch bên trong có màu sữa và nhiều bột. Không nên chọn những đoạn lòng to, dẹt và mỏng có dịch màu vàng bên trong, những đoạn lòng này thường đắng và dai.