Những loại thảo dược chữa đau nhức xương khớp tại nhà rẻ tiền

Những loại thảo dược chữa đau nhức xương khớp tại nhà rẻ tiền. Thời tiết lạnh mùa đông làm tình trạng đau nhức xương khớp gia tăng. Để giảm đau nhức xương khớp có thể sử dụng các loại thảo dược có tác dụng chống viêm, giảm đau dưới đây, hãy cùng cafesuckhoe tìm hiểu.

Những loại thảo dược chữa đau nhức xương khớp tại nhà rẻ tiền
Những loại thảo dược chữa đau nhức xương khớp tại nhà rẻ tiền

Nội dung chính:

Thảo dược chữa đau nhức xương khớp

Cây xấu hổ

Trong Đông y, cây xấu hổ là vị thuốc có tác dụng chống viêm, giúp an thần rất tốt. Cây xấu hổ thường được sử dụng để chữa đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống…

Với cách làm như sau, dùng 120g rễ cây xấu hổ, một ít rượu trắng 40 độ và khoảng 600ml nước lọc.

Đem rễ cây xấu hổ rửa sạch, sao nóng trên chảo rồi tẩm với rượu 40 độ cho khô. Tiếp đó đem rễ cây xấu hổ vào nồi sắc với nước đến khi thuốc còn 2/3 nồi thì tắt bếp.

Chắt lấy nước uống trong ngày, uống từ 2 – 3 lần uống/ngày trong tuần giúp giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.

Dây đau xương

Là vị thuốc giảm đau nhức xương khớp hiệu quả, với công dụng chính là thư cân, chỉ thống, chữa đau nhức xương khớp, tê thấp, tê bại, đau thần kinh tọa.

Để chữa đau nhức xương khớp trong ngày đông lạnh dùng 100g dây đau xương, 1 lít rượu trắng trên 40 độ.

Đem dây đau xương cắt thành khúc nhỏ, sau đó sao vàng, cho vào bình ngâm với rượu. Mỗi ngày uống rượu 3 lần, mỗi lần uống 1 chén nhỏ để phát huy tác dụng giảm đau.

Hoặc cũng có thể giã nát cây đau xương và đắp vào vùng xương khớp bị đau để làm giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, khó chịu.

Cây ngải cứu

Cây ngải cứu là thảo dược có tác dụng chống viêm, điều hòa khí huyết, chữa đau xương khớp hiệu quả.

Người bị đau nhức xương khớp có thể dùng 250g ngải cứu tươi, 120ml dấm gạo. Rửa sạch ngải cứu, đem phơi khô rồi giã nát. Sau đó lấy ngải cứu đã giã nát trộn cùng với dấm đun nóng.

Cho ngải cứu vào tấm vải mỏng ngâm vào nước giấm. Lấy hỗn hợp đắp lên vùng xương khớp bị đau.

Lá lốt

Trong Đông y, lá lốt có tính nồng, hơi cay, có tác dụng cải thiện được tình trạng đau nhức xương khớp, đau lưng, đau cột sống.

Cách làm giảm đau nhức xương khớp tại nhà bằng lá lốt như sau, dùng 1 nắm lá lốt, đem rửa sạch rồi phơi khô trong bóng râm.

Đem lá lốt sắc cùng với nước trong 30 phút, nấu đến khi thuốc sắc lại còn 2/3 bình thì lọc thuốc uống. Mỗi ngày uống 2 lần, chia đều thành 2 phần uống.