Dùng mỹ phẩm cận date có sao không?

Rất nhiều các chị em đứng trước một mặt hàng mỹ phẩm giảm giá thường đặt câu hỏi:

⇒ Sản phẩm đó sắp hết hạn rồi mua làm gì ?

⇒ Hàng cận date quá sao sử dụng kịp ?

⇒ Kem dưỡng gần date vậy liệu có tốt không?

Dùng mỹ phẩm cận date có sao không?
Dùng mỹ phẩm cận date có sao không?

Dùng mỹ phẩm cận date có sao không? Đối với các sản phẩm cận date thì tâm lý người sử dụng luôn có một nỗi lo sợ, không dám sử dụng vì sợ tổn hại cho da. Tuy nhiên, sản phẩm cận date không có nghĩa là không sử dụng được. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Phân biệt hạn sử dụng và hạn nên sử dụng

Hạn sử dụng là mốc thời gian quy định chất lượng tốt nhất của một sản phẩm. Trong đó, hạn sử dụng mỹ phẩm bao gồm 2 mốc thời gian: một là hạn sử dụng, được tính khi chưa mở nắp, đó chính là ngày tháng in trên bao bì; hai là hạn nên sử dụng sau khi mở nắp.

√ Hạn sử dụng sẽ được nhà sản xuất in vỏ hộp với các ký hiệu EXP hoặc MFG kèm ngày tháng năm. Hạn sử dụng này chỉ áp dụng cho sản phẩm chưa mở nắp.

√ Còn hạn nên sử dụng ( hạn sử dụng sau khi mở nắp) sẽ được in hình chiếc hộp mở nắp có ghi các con số như 3M, 6M, 12M trên vỏ hộp. Vì sau khi mở nắp, sản phẩm sẽ tiếp xúc với không khí bị oxy hóa và chất lượng sản phẩm bị giảm dần theo thời gian. Do đó, sử dụng sản phẩm trong hạn mức thời gian quy định sau khi mở nắp sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng 2 mốc thời gian này là 1. Có nghĩa khi mua một sản phẩm có hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng, nhưng hạn sử dụng in trên bao bì là tới tận 3 năm. Vậy nên bạn vẫn tiếp tục sử dụng sản phẩm đó dù đã mở nắp hơn 1 năm.  Đôi khi bạn sẽ vô tình nhận thêm nhiều tác hại không mong muốn cho làn da.

Và cũng chính lầm tưởng đó mà đôi khi với những sản phẩm có date cận hay chỉ khoanh vùng giới hạn trong vòng 1 năm lại không dám mua, hoặc đem bỏ đi lãng phí.

 Vậy có nên mua các sản phẩm có date cận ?

Các dòng sản phẩm cận date thường được các hãng tung ra bày bán với mức giá ưu đãi. Hạn sử dụng trên bao bì luôn được các nhà sản xuất tính toán theo dung lượng, chất lượng sản phẩm, và thường được tính sớm hơn 1 tháng so với date thật để đảm bảo sản phẩm đó được sử dụng an toàn đến ngày cuối cùng. Hạn dùng là ngày 10 thì sản phẩm sẽ thể hư ngay lập tức vào ngày 11 được. Chỉ cần bạn đảm bảo sử dụng sản phẩm trong quy định thời gian sau khi mở nắp.

Hạn sử dụng không quan trọng bằng thời gian sử dụng sau khi mở nắp. Do đó, đối với các dòng dưỡng da thì bạn nên sử dụng tốt nhất trong vòng 3 tháng. Và với mỹ phẩm trang điểm là 2-6 tháng sau khi mở nắp để đảm bảo an toàn cho làn da.  Do đó, khi các nhãn hàng có tiếng, uy tín tung các khuyến mãi cho sản phẩm cận date thì đừng ngần ngại mua, vừa tiết kiệm lại có sản phẩm chính hãng chất lượng.

Như vậy các chị em đã trả lời được các câu hỏi còn phân vân phía trên sau khi đọc bài viết này. Chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái và tiết kiệm được các khoản tiền tốt nhất khi tiêu dùng cho mỹ phẩm nhé!